Mùa rong mơ Hòn Khô Quy Nhơn rực rỡ sắc vàng

Chắc hẳn đến với Quy Nhơn vào mỗi dịp hè về luôn là lựa chọn ưu tiên cho những bạn nào mê biển. Mùa hè tại Quy Nhơn không chỉ nổi tiếng với biển xanh, mây trắng, cát vàng mà còn một cánh đồng rong mơ tuyệt đẹp. Một số du khách nói rằng, tôi thấy những bức hình rong mơ tuyệt đẹp ấy mới đến Quy Nhơn. Và mùa rong mơ Hòn Khô ấy hấp dẫn đến thế sao. Cùng Halo Quy Nhơn tìm hiểu nhé.

1. Tổng quan về mùa rong mơ Hòn Khô

1.1. Vị trí

Điểm gần nhất để đến với rong mơ Hòn Khô thì phải nhắc đến Làng chài Nhơn Hải. Làng chài Nhơn Hải cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20km, tương đương với 30 phút di chuyển. Đường đến đây hiện nay rất dễ đi, bạn có thể thuê xe máy, thuê xe ôtô để di chuyển.

1.2. Thời điểm mùa rong mơ Hòn Khô nở rộ

Nếu nhắc đến làng chài Nhơn Hải nói chung, Hòn Khô nói riêng thì nơi đây sở hữu rất nhiều cảnh đẹp. Nhìn thì rất hoang sơ mà ẩn chứa vẻ đẹp tuyệt mỹ mà trước đây ít ai biết được. Ban đầu Hòn Khô nổi tiếng với con đường lộ thiên trên biển. Thường chỉ xuất hiện vào những lúc thuỷ triều xuống thôi, nên ai may mắn lắm mới thấy được. Rồi sau này đến mùa rêu Nhơn Hải, mọi người nô nức đến checkin với bãi rêu xanh, cùng nhau đón ánh bình minh.

Đón bình minh tại Làng chài Nhơn Hải

Và nối tiếp mùa rêu chính là mùa rong mơ Hòn Khô. Thời điểm mà mùa rong bắt đầu nở là từ Tháng 5 đến Tháng 7. Và đây cũng là lúc mà Hòn Khô lưu giữ nhiều kỷ niệm nhất. Người ta nói vẻ đẹp thì tuỳ vào mỗi người cảm nhận, chỉ nhìn hình thôi mà sao rầm rộ đến thế. Vậy thì tự mình chứng kiến và cảm nhận không phải được rồi sao.

mùa rong mơ hòn khô
Rong mơ nở rộ

2. Mùa rong mơ Hòn Khô có gì đáng để trải nghiệm

Để có thể ngắm nhìn trực tiếp rong mơ thì bạn đến với Làng chài Nhơn Hải, bạn phải thuê tàu/thuyên đẻ di chuyển. Hoặc bạn muốn có tính thử thách hơn thì thuê Sup nha, khẳng định sự khéo léo sức mạnh của bạn đó.

Mùa rong mơ hòn khô
Chụp hình cùng rong mơ từ trên cao

Nếu bạn di chuyển bàng tàu/thuyền thì qua đó bạn có thể thuê thêm chiếc Sup, để hành nghề sống ảo. Cảm giác chèo trên mặt biển tĩnh lặng, trong xanh cùng ngắm nhìn những rong mơ tuyệt đẹp tạo nên những kỷ niệm khó quên. Và đặc biệt hơn là tạo nên những video, những bức hình siêu xịn xò bằng flycam chụp từ trên cao thì không còn gì bằng. Bạn có thể thuê flycam tại các nhà hàng hoặc thuê combo Sup + flycam nhé.

Nếu có thể thì để Halo Quy Nhơn trải nghiệm và lưu giữ khoảnh khắc cùng bạn trong tour Hòn Khô Quy Nhơn

Ngoài việc sống ảo cùng rong mơ thì bạn có thể tham gia vào các trò chơi như phao chuối, mô tô nước,… Đáng trải nghiệm hơn cả là lặn ngắm xem san hô đầy màu sắc.

3. Lưu ý khi tham quan mùa rong mơ Hòn Khô

Hòn Khô hiện nay là một điểm du lịch đang phát triển, thu hút lượng du khách đông đảo ghé thăm. Vì thể để vẻ đẹp này luôn được giữ mãi thì cần ý thức của mỗi cá nhân. Chúng ta muốn ngắm cảnh đẹp thì chúng ta phải biết bảo tồn.

Khi đến với Hòn Khô, mùa rong mơ thì bạn nhớ dùm mình là không xả rác, không bứt rêu, rong mơ, không bẻ san hô nhé. Chắc hẳn có một số bạn muốn có cái gì đó làm kỷ niệm cho chuyến đi của mình. Nhưng hãy lưu giữ bằng những tấm ảnh, những video bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đóng góp một phần vào việc xây dựng và bảo tồn nơi này nhé.

Có bạn nào từng nghĩ ” Vẻ đẹp Việt Nam không thua kém gì với thế giới ngoài kia không”. Nếu có thời gian và tiền bạc hãy thử một lần khám phá trọn vẹn từng nét đẹp trên lãnh thổ hình chữ S này nhé. Và đừng quên ghé vào mùa rong mơ Hòn Khô ở Quy Nhơn Bình Định vào dịp tháng 5 – tháng 7 nha. Cùng Halo Quy Nhơn chinh phục vẻ đẹp see tình này nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *